- Tin Tức Công Nghệ

Hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức

Trong quá trình sử dụng mạng facebook, người dùng có nhiều tài khoản khác nhau, nhưng không có nhu cầu sử dụng hay vì một lý do nào đó mà muốn xóa facebook của mình. Vậy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức.

1. Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức

Bước 1: Tiến hành truy cập link xóa facebook

Bạn cần truy cập theo đường link: https://www.facebook.com/help/delete_account

Bước 2: Xuất hiện màn hình: Xóa tài khoản của tôi

Khi bạn đã đăng nhập facebook và truy cập đường link trên. Cửa sổ: Xóa tài khoản của tôi xuất hiện. Bạn lựa chọn “Xóa tài khoản của tôi” ở góc phải màn hình để tiến hành khóa tài khoản.

cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức

Hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức

Bước 3: Xác nhận mật khẩu facebook

Hộp thoại mới xuất hiện, bạn hãy nhập mật khẩu facebook của mình vào ô Mật khẩu. Sau đó trả lời phần câu hỏi bảo mật.

Bạn sẽ thấy có 2 loại câu hỏi bảo mật: 1 là lựa chọn các hình ảnh theo chủ đề, 2 là gõ mã captcha vào ô yêu cầu.

Như trong ví dụ này bạn yêu cầu bạn nhập mã captcha, sau khi nhập sau bạn ấn chọn OK.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại

Hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 4: Chọn OK để xác nhận xóa tài khoản Facebook của bạn.

Bảng thông báo khóa tài khoản facebook sẽ hiện ra với nội dung như sau:

“Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa và sẽ xóa vĩnh viễn trong vòng 14 ngày tới. Nếu bạn đăng nhập tài khoản trong vòng 14 ngày tới, bạn sẽ có lựa chọn xóa bỏ yêu cầu của mình”.

Nếu hoàn toàn đồng ý với nội dung trên bạn lựa chọn OK để tiếp tục.

Bước 5: Xác nhận xóa Facebook

Facebook sẽ hỏi lại yêu cầu xóa tài khoản của bạn.

“Tài khoản của bạn sẽ bị khóa vào ngày … tháng … năm … 

Tài khoản của bạn đã được lên lịch xóa. Bạn có chắc chắn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn không?”

Chọn Xác nhận xóa để tiến hành xóa tài khoản Facebook

Bước 6: Đăng xuất tài khoản Facebook để hoàn tất.

Lúc này cửa sổ mới xuất hiện với nội dung:

“Tài khoản của bạn vẫn đang chờ để xóa.

Tất cả các thông tin tài khoản và ảnh của bạn sắp bị xóa vĩnh viễn. Nếu bạn muốn giữ lại tại khoản của mình, vui lòng đăng nhập vào Facebook trước … tháng … năm”

Chọn Đăng xuất.

cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Lưu ý gì với cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại

2. Những lưu ý khi xóa tài khoản facebook trên điện thoại

  • Nếu đã xác nhận xóa facebook vĩnh viễn thì bạn không được đăng nhập lại facebook hoặc sử dụng bất kỳ tính năng nào của facebook trong thời gian 14 ngày
  • Nếu thay đổi ý định và muốn sử dụng lại facebook bạn lựa chọn Hủy xóa.
  • Lưu ý bạn nên đăng xuất facebook ở tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính, ipad để tránh tình trạng vô tình đăng nhập lại.
  • Khi tài khoản facebook đã bị xóa vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng lại email và số điện thoại để lập tài khoản facebook mới.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện nhé. Chỉ nên xóa những facebook đã cũ, không thường xuyên cập nhật thông tin, hình ảnh. Bài viết cũng đã gợi ý những lưu ý khi xóa tài khoản facebook trên điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công.

5 (100%) 1 vote

About Cẩm Yến

Read All Posts By Cẩm Yến